Thực tế công việc đơn hàng chế biến thủy sản tại Nhật Bản
21/09/2022
Chế biến thủy sản được coi là một trong những ngành có công việc ổn định, hơn nữa được làm việc ở môi trường trong nhà, sạch sẽ. Vậy ngoài giờ làm việc ra thì cuộc sống của họ như thế nào, có tốt không, có gặp khó khăn gì không? Hãy cùng ABC Hr điểm qua trong bài viết này nhé.



1. Tìm hiểu về môi trường làm việc ngành thủy sản ở Nhật Bản.

Do địa hình của Nhật Bản 4 mặt giáp biển, đánh bắt thủy sản được xem là một trong những ngành trọng điểm tại đây. Cũng chính vì thế mà ngành này được nhiều lao động quan tâm khi đi Nhật làm việc. Mọi công đoạn trong quá trình chế thủy sản đều được áp dụng máy móc tiên tiến. Các xí nghiệp chế biến thủy sản ở Nhật Bản đều sử dụng dây chuyền xử lý các loại thủy sản tự động, đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

Mỗi lao động sẽ thực hiện một phân đoạn khác nhau thay vì thực hiện cả một quy trình. Có thể bạn sẽ tham gia một trong số các công đoạn sau: Sơ chế; Cắt khúc, chia; Uớp muối, tẩm gia vị; và Đóng hộp, bao bì. Tất cả các trang thiết bị đều cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Tất cả nhưng lao động nếu không mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được vào làm việc.



Để giữ được cá tươi lâu hơn, vì thế mà các khu chế biến thủy sản sẽ luôn lạnh. Nhiệt độ chênh lệnh giữa môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp là lớn. Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thủy sản luôn luôn ở khoảng 22 – 23 độ C. Nếu bạn làm việc ở trên dây truyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. 
 
2. Làm chế biến thủy sản lương cao không? Có tăng cả không?

Chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề có mức lương cao và ổn định  trong các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức lương dao động từ 25-32 triệu/tháng (chưa trừ đi chi phí sinh hoạt và chưa tính tiền làm thêm). Do đặc thù công việc nên ngành chế biến thực phẩm tương đối nhiều việc làm thêm, giúp người lao động tăng thêm thu nhập. Các bạn có thể được làm thêm đều đặn 2h/ngày hoặc làm thêm vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết.



3. Điều kiên tham gia đơn hàng chế biến thủy sản Nhật Bản.

- Giới tính: Nam/nữ.
- Độ tuổi: 19-30.
- Yêu cầu ngoại hình:
+ Nam cao từ 1m65, nặng 50kg ; nữ cao từ 1m50, nặng 45kg trở lên. 
+Hoạt bát, nhanh nhẹn, có tính tự giác cao.
- Yêu cầu sức khỏe:
+Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh trong các nhóm bệnh cấm nhập cảnh của Nhật Bản.
+Mắt tốt, không bị mù màu.
+Không có hình xăm.
Yêu cầu kinh nghiệm: Không yêu cầu.

Năm 2022, đi XKLĐ Nhật Bản có nhiều thay đổi vì vậy các lao động có mong muốn được tham gia chương trình này có thể liên hệ trực tiếp với ABC Hr để được tư vấn về đơn hàng và các điều kiện cụ thể.
 
Bài viết liên quan
Để có thể hỗ trợ bạn tốt hơn, chúng tôi cần một vài thông tin về bạn!